Độ dốc thích hợp khi lợp ngói mái nhà

Độ dốc thích hợp khi lợp ngói mái nhà Hoàng Minh

ECOTRUSS xin đưa ra 1 vài thông số cơ bản cho một mái nhà giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính độ dốc của mái trong xây dựng.

Độ dốc thích hợp khi lợp ngói mái nhà

 
ECOTRUSS xin chia sẻ một số thông tin về độ dốc thích hợp khi lợp ngói cho ngôi nhà của bạn đạt được các tiêu chí sau: nước mưa chảy nhanh, chống thấm, dột.
 
Kiến trúc mái nhà thái hiện nay đang được ưu chuộng bởi vẽ đẹp hiện đại kết hợp cổ kính, quan trọng là đem lại hiệu quả cao trong việc điều hòa không khí phù hợp với khí hậu nhiệt đới nước ta.
 
Chắc chắn mái nhà càng dốc thì nước sẽ thoát nhanh hơn tránh bị thấm dột. Nhưng mái càng dốc thì độ cao của mái sẽ tăng lên sẽ tốn nhiều vật liệu hơn, chất lượng vật liệu làm mái cần phải đạt tiêu chuẩn, thợ thi công mái ngói cần nắm vững kỹ thuật.
 
 
 
 
Như vậy chúng ta nên đưa ra một số tiêu chuẩn cho mái nhà không quá cao cũng không quá thấp để có thể phát huy hết công năng của mái nhà.
 
ECOTRUSS xin đưa ra 1 vài thông số cơ bản cho một mái nhà giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính độ dốc của mái trong xây dựng.
 
-  Đối với mái bằng: Theo quy định, mái bằng cần phải có độ dốc nhỏ hơn 8%. Trên thức tế, mô hình này mái bằng sử dụng độ dốc thông thường ở mức 2%. 
 
-  Đối với mái ngói:
 
  • Những loại ngói cao cấp dạng ngói âm dương (Ngói Thái, Nhật, …..…) thường độ dốc của mái ở mức  25°(40%).
  • Đối với các loại ngói dẹt ngói ta, ngói vảy cá, ngói móc:  mái có độ dốc 35-60°.
 
-  Độ dốc mái tôn ( Độ dốc mái Tole): mái có độ dốc  18-35° (30-75%), thường lấy 25°(40%). Khi lợp tôn phẳng thì mái có độ dốc 12 đến 18° (20-30%), thường lấy 16° (25%).
 
Để đáp ứng về mặt thẩm mỹ của mái ngói thái cần có các vật liệu hoàn thiện tốt đáp ứng được những yếu tốt thời tiết khí hậu nhiệt đới như ở nước ta. Chúng tôi hiện nay là đơn vị cung cấp vật liệu làm mái ngói với sản phẩm “Thép mạ hợp kim nhôm kẽm trọng lượng nhẹ” thương hiệu ECOTRUSS.
 
Sản phẩm khung kèo thép lợp ngói ECOTRUSS được bảo hành 20 năm rỉ sét cho lớp mạ, nhẹ gấp 5 lần so với thép đen, có tuổi thọ lâu dài gấp 10 lần gỗ và sắt thép đen. Thi công tư 5 ngày -7 ngày cho một công trình mái ngói khoảng 150 m2. Tất cả các những ưu điểm trên chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho vật liệu làm mái hiện nay.
 
Cập nhật lần cuối: 22/08/2018 08:37:35 SA