Đổi mới công nghệ làm mái nhà lợp ngói

Đổi mới công nghệ làm mái nhà lợp ngói Hoàng Minh

Liệu chúng ta có nên tiếp tục chấp nhận sự rủi ro khi trên thế giới đã cho ra đời công nghệ làm mái nhà mới hiện đại và tiên tiến?

Đổi mới công nghệ làm mái nhà lợp ngói

 
Hiện tại khi làm mái nhà, bạn đa phần sẽ nghĩ ngay đến phương án làm mái nhà truyền thống như mái kết cấu gỗ hay kết cấu thép hộp (sắt hộp). Loại ngói được chọn thường là ngói đất nung. Nhưng những cách làm này đã trở nên lạc hậu.
 
Nhược điểm của phương án mái nhà truyền thống
 
Nước ta là nước nhiệt đới, nóng ẩm mưa nhiều – điều kiện thuận lợi rêu mốc phát triển trên bề mặt kiến trúc mái nhà. Vậy nên theo thời gian ngói đất sét nung dễ bị phủ rong rêu, tương tự như kèo gỗ bị mối mọt đục khoét, kèo thép hộp không tránh khỏi tình trạng hoen rỉ sơn bảo dưỡng thường xuyên. Ngoài ra, ngói nung đã bị nhà nước khuyến cáo hạn chế sử dụng bởi những nguyên vật liệu cũng như quá trình sản xuất gây nguy hại tới môi trường sống. Vấn đề đáng lưu ý nhất đó là việc thi công theo cách truyền thống hoàn toàn dựa trên kinh nghiệm của người thợ và không có sự tính toán kết cấu.
 
Liệu chúng ta có nên tiếp tục chấp nhận sự rủi ro khi trên thế giới đã cho ra đời công nghệ làm mái nhà mới hiện đại và tiên tiến?
 
 
Sự ra đời của hệ khung giàn théo mạ trọng lượng Ecostruss
 
Là một doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tiên phong trong việc áp dụng công nghệ mới trên thế giới vào lĩnh vực xây dựng, chúng tôi xin giới thiệu dòng sản phẩm KHUNG GIÀN THÉP MẠ ECOTRUSS áp dụng thành công tiêu chuẩn của Úc với đặc tính ưu việt: SIÊU NHẸ – CHỐNG RỈ – THẨM MỸ. Sản phẩm giám sát chặt chẽ từ khâu sản xuất cho tới khi vận chuyển tới công trường và lắp đặt xây dựng. Khâu thiết kế do đội ngũ kỹ sư lành nghề đảm trách, xử lý kết cấu bằng phần mềm hiện đại. Ngoài khắc phục được những nhược điểm của kèo gỗ, thép hộp, kèo thép mạ ECOTRUSS giúp tiết kiệm ½ thời gian thi công so với cách làm truyền thống.  
 
Về phần ngói lợp, chúng tôi chỉ cung cấp các loại ngói không nung, ngói bê tông với đủ chủng loại và màu sắc. Bạn có thể dễ dàng chọn lựa loại ngói phù hợp trong bộ sưu tập ngói của công ty mà vẫn có thể tự hào rằng: lựa chọn của mình đang góp phần bảo vệ môi trường và đồng nghĩa với việc bảo vệ tương lai con em chúng ta.
 
Nên mạnh dạn đổi mới công nghệ làm mái nhà lợp ngói
 
Mặc dù hệ khung kèo théo mạ ECOTRUSS và NGÓI MÀU là bộ đôi hoàn hảo cho mái nhà hiện đại, thẩm mỹ nhưng vẫn có nhiều gia chủ, đơn vị xây dựng còn e dè bởi đã quen với phương thức truyền thống và ngại thay đổi.
 
Đã đến lúc cần phải thay đổi, chúng ta không nên tiếp tục thỏa hiệp với những bất cập, rủi ro từ cách làm cũ và mạnh dạn áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến khi xây dựng. Cần đổi mới để kịp bắt nhịp với thế giới.
Cập nhật lần cuối: 18/09/2018 03:05:56 CH