Nên sử dụng ngói loại nào để lợp nhà?

Nên sử dụng ngói loại nào để lợp nhà? Hoàng Minh

Hiện nay, ngói màu đang được sử dụng rất nhiều trên khắp cả nước vì tính đa dạng về màu sắc cũng như mang lại cho chủ nhà nhiều sự chọn lựa hơn.

Nên sử dụng ngói loại nào để lợp nhà?

 
Thị trường đa dạng các loại ngói, bạn sẽ băn khoăn không biết nên chọn lựa loại ngói nào tốt nhất cho ngôi nhà mình. Bài viết này chúng tôi gửi đến các bạn 1 số thông tin về các loại ngói lợp nhà, hiện nay trên thị trường với 2 dòng ngói lợp nhà chính đó là ngói đất nung và ngói màu xi măng
 
Ngói đất nung: đây là loại ngói truyền thống, làm từ đất sét nung ở nhiệt độ cao cho đến khi “chín”, qua quá trình nung khiến cho bề mặt viên ngói trở nên kháng nước, chịu được mưa, kháng lửa. Ngói đất nung nếu như được nung ở nhiệt độ cao thì độ bền chắc chắn sẽ cao hơn. Theo kết quả khảo sát và so sánh thì ngói đất nung tuổi thọ trên 30 năm, trong khi đó ngói xi măng màu thì chỉ khoảng 7 năm cho đến 10 năm mà thôi.
 
Nhưng ngói đất nung không đa dạng mẫu mã màu sắc, mà chỉ có màu đỏ truyền thống nên khó khăn trong việc phối hợp với màu sắc kiến trúc ngôi nhà của bạn. Và việc lắp đặt ngói đất nung đòi hỏi thợ có kinh nghiệm cùng kỹ thuật lợp vì lợp ngói đất nung khó hơn các loại vật liệu khác, Ngoài ra, ngói đât nung nhìn chung là nặng nên đò i hỏi có khung kèo thép chắc chắn. Bên cạnh đó còn có một số loại ngói đất nung không được khoan lỗ bắn vít trước mà dùng phương pháp truyền thống là buộc dây kèm, dây đồng. Việc liên kết bằng buộc dây để có thể gắn kết viên ngói với hệ thông khung kèo thép không chắc chắn dẫn tới việc có thể bị gió thổi bay.
 
 
Nên chọn ngói lợp nhà loại nào?
 
Ngói màu xi măng là loại ngói lợp có quy cách từ 9m2 đến 10 viên/m2 đồng đều về kích thước cũng như thông số kỹ thuật, trọng lượng. Ngói xi măng có cấu tạo được làm bằng vữa xi măng & sơn phủ bột màu. Vữa xi măng sau khi trộn được đổ vào khuôn kim loại, nén chặt bằng búa gỗ (sản xuất thủ công) hay rung bằng máy (sản xuất công nghiệp). Sau đó chuyển sang công đoạn bảo dưỡng trong 1 thời gian nhất định. Và có nhiều màu sắc khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Hiện nay, ngói màu đang được sử dụng rất nhiều trên khắp cả nước vì tính đa dạng về màu sắc cũng như mang lại cho chủ nhà nhiều sự chọn lựa hơn.
 
Khi thẩm mỹ của con người ngày càng đòi hỏi cao về kiến trúc, về khác biệt, đặc biệt thể hiện cá tính của chủ nhà, thì ngói màu sẽ là sự lựa chọn phù hợp với vô vàn trải nghiệm cùng màu sắc: xanh mực, xanh lá, đen hay xám đen,…
 
Nhưng độ bền màu của ngói chỉ khoảng từ 7 năm cho đến 10 năm. Do đó, khi chon ngói xi măng bạn cần liên hệ những đơn vị tư vấn để được lựa chọn loại ngói màu có chất lượng tốt và đảm bảo độ bền màu.
 
Để giảm thiểu mọi lo lắng, băn khoăn của mình, bạn nên tìm đến đơn vị tư vấn về ngói để được cung cấp nhưng thông tin hữu ích nhất. Bạn chỉ cần đưa ra nhu cầu, sở thích và mức chi phí của mình, mọi việc còn lại đơn vị thiết kế sẽ giúp bạn hoàn thiện mọi thứ.
 
Khi chọn đơn vị cung cấp bạn cần tìm đến những đơn vị uy tín, có thương hiệu và chính sách bảo hành. Cùng với những thông tin chúng tôi chia sẽ hi vọng bạn sẽ tìm được loại ngói thích hợp để kiến tạo ngôi nhà hạnh phúc.
Cập nhật lần cuối: 25/09/2018 03:55:58 CH