Vật liệu siêu nhẹ trong xây dựng

Vật liệu siêu nhẹ trong xây dựng Hoàng Minh

Vật liệu siêu nhẹ có nhiều loại khác nhau ví dụ như gạch siêu nhẹ, mái ngói siêu nhẹ, tường bê tông siêu nhẹ hoặc tấm sàn siêu nhẹ,...Chúng ta cùng tìm hiểu lần lượt về 1 số loại vật liệu siêu nhẹ để có thể hiểu rõ hơn về chúng nhé.

Vật liệu siêu nhẹ trong xây dựng

 
Để xây dựng 1 ngôi nhà chắc chắn, có thể che mưa che nắng, chịu đựng được sự khắc nghiệt của thời tiết & bền vững với thời gian luôn luôn là mong muốn của tất cả mọi người. Từ tước đến nay, con người luôn tìm cách để tạo nên một nơi ở kiên cố cho bản thân hay gia đình, đó là lý do vì sao họ lại luôn kĩ càng trong khâu chọn lựa vật liệu xây dựng. Do đó, để có thể đáp ứng được sự tiến bộ của xã hội cũng như các nhu cầu ngày càng cao của con người mà nhiều loại vật liệu xây dựng cũng không ngừng được cải tiến. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn dòng vật liệu đang được sử dụng nhiều và hiệu quả trong xây dựng, đấy chính là vật liệu siêu nhẹ.
 
 
 
 
Vật liệu siêu nhẹ có nhiều loại khác nhau ví dụ như gạch siêu nhẹ, mái ngói siêu nhẹ, tường bê tông siêu nhẹ hoặc tấm sàn siêu nhẹ,...Chúng ta cùng tìm hiểu lần lượt về 1 số loại vật liệu siêu nhẹ để có thể hiểu rõ hơn về chúng nhé.
 
Mái ngói siêu nhẹ
 
Mái ngói siêu nhẹ hiện rất được ưa chuộng hiện nay. Mái ngói siêu nhẹ không những có nhiều màu sắc cho ta lựa chọn, bảo đảm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn tốt cho móng, giảm lực mà móng nhà phải chịu do là loại vật liệu siêu nhẹ. Không những thế, mái ngói siêu nhẹ rất bền vững với thời gian & còn giảm được tiếng ồn nữa đấy.
 
Gạch siêu nhẹ
 
Khi bạn nhắc tới gạch không nung bê tông nhẹ hay còn gọi là bê tông nhẹ thì đó chính là gạch siêu nhẹ. Sở dĩ gọi là gạch siêu nhẹ là vì gạch có thể nổi trên mặt nước. Nhờ trọng lượng nhẹ và kết cấu chắc chắn nên gạch siêu nhẹ có khả năng chịu lực tốt cũng như  giảm tải cho móng nhà. Bên cạnh đấy, gạch siêu nhẹ còn có khả năng chống ồn, chống ô nhiễm tốt và dễ di chuyển, tiện lợi hơn trong xây dựng nhờ kích thước lớn tùy thuộc theo nhu cầu.
 
Tấm sàn bê tông siêu nhẹ
 
Ngày nay khi muốn xây lầu hoặc gác mái, người ta không hẳn chỉ sử dụng cách đổ bê tông mà còn sử dụng tấm sàn bê tông siêu nhẹ. Việc này không những có thể tiết kiệm được thời gian công sức mà còn vẫn có thể tạo ra một bề mặt chắc chắn, an toàn cho chúng ta sử dụng.
 
Trên đây chỉ là một số loại vật liệu siêu nhẹ nhưng cũng đủ cho chúng ta thấy được sự tiện lợi của vật liệu siêu nhẹ trong xây dựng rồi phải không. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng những loại vật liệu siêu nhẹ như mái ngói hay tấm sàn thì chúng ta cần có một khung kèo thép mạ thật chắc chắn đấy. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vật liệu siêu nhẹ cũng như khung kèo khi xây dựng nhà thì hãy đến với Công ty Hữu Phát chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất.
 
Ngoài ra, Hữu Phát còn cung cấp những dịch vụ khác như sản xuất, tư vấn thiết kế, thi công hệ khung mái nhà - xà gồ thép mạ ECOSTRUSS, cung cấp mè / xà gồ / cầu phong thép mạ hợp kim nhôm kẽm, tư vấn, thiết kế, lắp dựng khung nhà thép tiền chế,... Hãy liên lạc với chúng tôi ngay khi có nhu cầu nhé!
Cập nhật lần cuối: 03/09/2018 01:55:54 CH